Lượt xem: 1878

DaBèn Moscato Rosa

Mã sản phẩm : 1626237521

DABÈN Trentino Doc 11,5%

Số lượng:

    Nho Moscato Rosa là một cây nho rất cổ xưa, có nguồn gốc Hy Lạp có thể đã đi qua Sicily - và đến Trentino của Ý vào giữa thế kỷ XIX. Cái tên dường như thể hiện ngay hương thơm chính màu hồng đặc trưng đa dạng, không phải màu sắc của quả chin mọng, thực tế lại là màu xanh đen. Moscato Rosa rất khó tính trong việc ra hoa và chín từ đó làm giảm đáng kể năng lực sản xuất, khả năng tích lũy một lượng lớn đường trong quả nho, sản lượng thu hoạch thấp. Vì tất cả những lý do này, cũng như giống nho quý tộc, nó là một loại rượu vang quý giá.
    Rượu vang này được làm từ những vườn nho nhỏ nằm gần một thị trấn có tên Pressando, phía bắc Trento, ở độ cao 250-300 mét, với hướng tiếp xúc ánh nắng sườn núi phía nam-tây nam trên nền đất đá vôi, đất sét và thoáng gió tốt để ngăn ngừa các vấn đề dịch bệnh, sức chịu đựng của trái nho và cho phép nho đạt được mức độ trưởng thành thơm, lượng đường hoàn hảo.
    Nho được hái bằng tay, rất muộn sau khi sấy khô tự nhiên trên cây và sau khi tước, chúng phải được sử lý lên men - vinification truyền thống với việc bổ sung các loại men được chọn ở nhiệt độ 22-24 ° C trong 6-8 ngày. Sau đó, với việc làm lạnh (5 ° C), quá trình lên men tất nhiên bị chặn để bảo tồn lượng đường còn lại. Sau đó là bảo quản, lên men trong thùng thép một vài tháng nữa và ở nhiệt độ thấp để bảo quản hương thơm của loại rượu vang thanh lịch này.
    Màu đỏ ruby tươi sáng với màu garnet sáng. Tinh tế, thơm dễ chịu, mãnh liệt với những gợi ý rõ rệt về gia vị và hoa hồng, được bao quanh bởi hương thơm tinh tế của quả mọng. Hương vị ngọt ngào, đầy đủ, dễ chịu, với sự cân bằng tốt giữa vị ngọt và hương vị hài hòa với độ axit thơm. Trong miệng nó đặt trưng rất ngọt ngào hài hòa mà không bị đóng cặn kết thúc rất thanh lịch và mượt mà.


    Kết hợp hoàn hảo với bánh tart berry hoang dã, strudel và sa mạc sô cô la sữa. Cũng kết hợp tốt với salad trái cây, với cantus tipical và có thể đi kèm với phô mai hơi già và thơm tinh tế.