DANH SÁCH RƯỢUDANH SÁCH RƯỢU
Lượt truy cập
  • 1
  • 234
  • 790,451
SẢN PHẨM TIÊU BIỂUSẢN PHẨM TIÊU BIỂU
Bài viết xem nhiều

Giá rượu vang Tây Ban Nha bao nhiêu mới đáng thưởng thức?

Là một tín đồ rượu vang, theo bạn giá rượu vang Tây Ban Nha bao nhiêu là đủ thể thưởng thức một chai vang chính hãng ngon đúng điệu?

Nhắc đến Tây Ban Nha là những tín đồ rượu vang dường như đứng ngồi không yên khi một lần được chạm môi tận hưởng hương vị đậm đà, quyến rũ này. Để làm nên những ly rượu mang hương vị vượt thời gian này những giống nho ở xứ sở Bò Tót này phải được trồng và chăm sóc tỉ mỉ từng chút một. Những giống nho được phát triển từ hàng triệu năm trước và công cuộc sản xuất vang mới bắt đầu được phát triển  hơn 1000 năm trước công nguyên.

Vang Tây Ban Nha mang trong mình một phong cách riêng biệt không hề thua kém những đối thủ nặng ký như Pháp hay Ý... Nét đặc trưng, riêng biệt, độc đáo ấy chắc chắn sẽ làm bạn si mê ngay từ những nhấp môi đầu tiên. Tuy nhiên, một số người lại lo ngại rằng giá rượu vang Tây Ban Nha bao nhiêu mới đáng thưởng thức. Tất cả câu trả lời của bạn sẽ có trong 2 chai vang đặc biệt mà Ánh Vang muốn giới thiệu tới bạn ngay trong bài viết này.

 

La Prohibición

La Prohibición là chai rượu được sản xuất từ những trái nho có nguồn gốc từ giống Garnacha Tintorera có tuổi đời hàng thế kỷ đã trồng trên các ngọn đồi dốc. Vườn nho được chăm sóc tỉ mỉ bằng phương pháp hữu cơ, không sử dụng phân hóa học và chất diệt cỏ. Nho được hái hoàn toàn bằng tay, đóng thùng 12kg và đưa đến nhà máy sản xuất rượu.

Tại đây, nho sẽ được qua quy trình kiểm soát chất lượng và phân loại nghiêm ngặt. Sau đó, nho được ép trong bể chứa bằng thép không gỉ và ủ trong thời gian 12 ngày với nhiệt độ 24 - 250C để bảo quản được các hương vị của nho. Tiếp theo, khi cho ra rượu, rượu vẫn được giữ trong bể thêm 15 ngày trước khi đưa vào thùng gỗ sồi Pháp mới 600l. Quá trình lên men diễn ra trong cùng 1 thùng từ tháng 1-3/2013 trước khi đóng chai. Sau khi đóng chai, rượu tiếp tục giai đoạn lão hóa  thêm 24 tháng trước khi xuất bán.

Đặc tính của vang La Prohibición này là có màu đỏ pha sắc tím nhạt. Rượu thể hiện được nét cá tính đặc trưng của nho Garnacha Tintorera – hương vị của Đại Tây Dương. Hương thơm quyến rũ của hoa quả chín đỏ như anh đào đen, mùi cỏ và gia vị, hương thơm của gỗ sồi Pháp. Vị cân bằng, tươi mát và sống động ở nồng độ 14,5%. Với giá rượu vang Tây Ban Nha dưới 2 triệu chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

Pittacum Aurea

Cũng như La Prohibición, những chai vang Pittacum Aurea đều được làm từ giống nho sạch, hữu. Nho được hái hoàn toàn bằng tay vào tháng 10/2010 và đóng thùng 12kg rồi đưa đến nhà máy. Tại đây nho sẽ được qua quy trình kiểm soát chất lượng và phân loại nghiêm ngặt, sau đó được nghiền nát trong bể chứa bằng thép không gỉ trong thời gian 15 ngày ở nhiệt độ 280C. Rượu vẫn được giữ thêm trong bể 20 ngày trước khi đưa vào thùng gỗ sồi Pháp mới 220l. Từ tháng 1-3/2011 rượu sẽ được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 14 tháng trước khi đóng chai. Sau khi đóng chai, rượu tiếp tục phát triển thêm 24 tháng trước khi xuất bán.

Đặc tính của chai vang Pittacum Aurea này là màu đỏ đậm đặc trưng. Hương thơm của các loại hoa quả chín đỏ như anh đào, nước hoa Mencia. Hương vị thanh lịch, nhiều khoáng chất. Cấu trúc cân bằng và tươi mát, dư vị bền bỉ ở nồng độ 14%. Đây là một loại rượu vang sạch, đơn giản và sâu sắc. Cùng với La Prohibición đây cũng là dòng vang đặc biệt với giá rượu vang Tây Ban Nha dưới 2 triệu đáng để thưởng thức.

 

Trên đây là 2 loại đặc biệt với giá rượu vang Tây Ban Nha dưới 2 triệu mà Ánh Vang muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang muốn thưởng thức hương vị đặc trưng của dòng vang Tây Ban Nha này hãy liên hệ trực tiếp với Ánh Vang để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả