Mencia - rượu nho thú vị nhất Tây Ban Nha?

Nguồn gốc của Mencia

Mencia là loại rượu đặc trưng của Tây Ban Nha. Như đã đề cập trong bài viết này, Mencia mọc ở vùng tây bắc của Tây Ban Nha chủ yếu ở Biezro, Valdeorras, Ribeira Sacra và một số vùng khác.

Nó cũng được trồng ở một số vùng ở Bồ Đào Nha. Trước đó, tình yêu đối với loại rượu này chỉ giới hạn ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, nơi loại nho này được trồng. Sự phổ biến của giống nho này đã tăng lên trong suốt những năm 1990 và cho đến ngày nay, đây là một trong những giống nho làm rượu vang được yêu cầu và yêu thích nhất.

Đặc điểm của Mencia

Mencia là sự kết hợp của nhiều hương vị trái cây. Các hương vị chủ đạo của loại rượu từ nho Mencia là anh đào chua, lựu, quả mâm xôi, dâu tây và cam thảo đen. Ngoài tất cả những hương vị trái cây này, rượu Mencia còn thể hiện một chút hương vị tiêu đen.

Sự kết hợp của các hương vị trái cây vừa phải là hoàn toàn tuyệt vời. 

Nói về kết cấu, rượu mang tính khoáng chất giống như sỏi hoặc đá granit chính nó đã tạo vị cay cho rượu.

Mencia là một loại rượu có nồng độ trung bình đến cao. Nó có lượng tanin từ trung bình đến cao cũng như độ chua.

Độ cồn cũng từ trung bình đến cao. Rượu có màu đỏ đậm, đậm đà và một chút sắc tím.

Thức ăn nào tốt với Mencia?

Thông thái về ẩm thực, Mencía chỉ thích kết hợp với nhiều món ăn khác nhau và không phải là một chú ngựa khó tính khi kết hợp đồ ăn. Nó lý tưởng với thịt lợn Iberico, độ chua cắt qua độ béo của thịt lợn có aplomb. Trái cây màu đỏ và trái sơ ri của nó cũng khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá để kết hợp với vịt quay, đặc biệt nếu vịt được phục vụ với nước sốt trái cây đậm đà. Nó cũng hợp với gà và nhiều loại phomat….đến nỗi Mencía đang trở thành một món ăn phổ biến trong các nhà hàng ở London, New York và tất nhiên là trên khắp Tây Ban Nha.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả