Nhiệt độ phục vụ hoàn hảo cho rượu vang đỏ và trắng là gì?

Các nhiệt độ khác nhau có làm tăng hương vị và mùi thơm của rượu vang đỏ và trắng không? Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ giải thích nhiệt độ tối ưu là gì và tại sao chúng lại quan trọng.

Nhiệt độ rượu vang đỏ

Tổng quan nhanh về nhiệt độ phục vụ rượu vang đỏ:

• Màu đỏ nhạt, có vị trái cây - phục vụ hơi lạnh ở 12-13 độ C (54 - 56 độ F)

• Màu đỏ có thân trung bình - phục vụ từ 14 đến 16 độ C (56 - 60 độ F)

 • Màu đỏ toàn thân - phục vụ từ 16 đến 8 độ C (61 - 65 độ F)

Điều quan trọng cần lưu ý là giống nho được sử dụng trong rượu vang rất quan trọng vì một số giống nho nhất định có nhiều tanin, màu sắc và tiềm năng tạo ra rượu vang có cấu trúc đầy đủ hơn những giống nho khác. Do đó, nhiệt độ lạnh của rượu vang của bạn có thể khuếch đại bất kỳ hương vị gỗ sồi hoặc tannin nào có thể làm dịu hương vị của trái cây.

Nhiệt độ rượu vang trắng

Phong cách của rượu vang trắng của bạn sẽ xác định nhiệt độ nó nên được phục vụ. Các yếu tố như trọng lượng, cơ thể và liệu nó đã được nướng hay chưa sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ phục vụ hoàn hảo.

Tổng quan nhanh về nhiệt độ phục vụ rượu vang trắng:

• Rượu vang trắng nhẹ hơn được phục vụ tốt nhất khi ướp lạnh, từ 7 - 10 độ C (44 - 50 độ F) 
• Rượu vang trắng có mùi thơm hoặc làm từ gỗ sồi tốt nhất được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ ấm hơn 10 - 13 độ C (50 - 55 độ F)

 • Rượu vang sủi tăm được phục vụ tốt nhất khi được ướp lạnh tốt ở nhiệt độ 6 - 10 độ C (42 - 50 độ F)

Các loại rượu vang trắng trẻ trung, giòn và thơm sẽ được phục vụ tốt nhất trong khoảng nhiệt độ lạnh hơn vì chất lượng sảng khoái và hương thơm sẽ được nhấn mạnh. 

Tất nhiên khi uống rượu vang thì tùy vào sở thích cá nhân và điều quan trọng nhất là bạn phải thưởng thức từng ly rượu mình rót.

Nếu bạn muốn làm lạnh nhanh và nhẹ chai rượu của mình, thì bồn tắm ngâm rượu hoặc xô đá là công cụ hoàn hảo để làm điều đó. 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả