Rượu Vang Kết Hợp Với Món Ăn

  16/05/2016
Sự kết hợp giữa rượu Vang và món ăn rất phức tạp, đa dạng và phong phú. phải được thiết lập giữa mùi vị, nồng độ của rượu và mùi vị của món ăn… Tính đến độ đậm, nhạt, hương thơm của thức ăn và rượu.
 
1.    Sử dụng rượu vang với các loại món ăn:
  • Dùng uống khai vị
–    Rượu Vang trắng chua.
–    Rượu Vang trắng dịu.
–    Rượu Vang đỏ nhẹ.
  • Dùng với món khai vị
–    Rượu Vang trắng chua.
–    Rượu Vang hồng chua.
–    Rượu Vang đỏ nhẹ.
  • Dùng với hải sản
–    Rượu Vang trắng chua.
–    Rượu Vang trắng dịu.
–    Rượu Vang hồng chua.
  • Dùng với các món thịt trắng, thịt gia cầm
–    Rượu Vang trắng chua.
–    Rượu Vang hồng chua.
–    Rượu Vang đỏ nhẹ.
  • Dùng với các món thịt nướng, thịt sốt, thịt rừng
–    Rượu Vang đỏ đậm.
  • Dùng với đồ tráng miệng
–    Rượu Vang trắng ngọt.

3.    Thứ tự uống rượu, ưu tiên từ trên xuống :

–    Rượu thanh trước rượu đậm.
–    Rượu trắng trước rượu đỏ.
–    Rượu ngọt ít trước rượu ngọt nhiều.
–    Rượu lạnh trước rượu mát.
–    Rượu mới trước rượu cũ.
 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Rượu vang đỏ Chile không kết hợp với Cá ?

Rượu vang đỏ Chile nói riêng và vang đỏ nói chung không kết hợp với Cá ? luôn là quan điểm gây tranh cãi trong giới rượu vang. Tất cả câu trả lời của bạn đều nằm trọn trong bài viết này.

Say đắm trong rượu vang Pháp Chateau

Hương vị tươi mới và trẻ trung của rượu vang Pháp Chateau như làn gió đánh thức tất cả các tế bào vị giác của người thưởng thức, đem đến một trải nghiệm thích thú và khó quên.

Giá rượu vang Chile dưới 400.000đ

Giá rượu vang Chile có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng nên không khó để có thể mua được một chai rượu vang Chile dưới 400.000đ.

Rượu vang Pháp loại nào ngon, giá rẻ?

Khi nhắc tới rượu vang, nhiều người thường nghĩ tới một thứ đồ uống cao cấp, xa xỉ, chỉ được phục vụ ở các bữa tiệc hoành tráng. Chính vì vậy họ luôn hoài nghi về rượu vang Pháp loại nào ngon nhưng với mức giá vài trăm nghìn.

GIÁ RƯỢU VANG Ý DƯỚI 1 TRIỆU BẠN SẼ THƯỞNG LOẠI NÀO?

Thông thường để thưởng thức được một chai vang ý ngon đúng điệu bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Vậy có phải cứ nhất thiết vang Ý là phải đắt mới ngon? Là một tín đồ rượu vang, bạn sẽ chọn loại nào với mức giá rượu vang Ý dưới 1 triệu?

Bí quyết 5S thưởng rượu vang Pháp cao cấp

Là một người sành rượu vang Pháp cao cấp, bạn đã thưởng thức hết được những giá trị văn hóa, nghệ thuật của từng ly rượu chưa? Đâu là loại rượu đang được ưa chuộng để thưởng thức sau những giờ làm việc căng thẳng?

Sự độc đáo của Rượu vang Chile nhập khẩu

Rượu vang Chile nhập khẩu vừa mang đậm sự ngọt ngào của gió và nắng, sự hào sảng, mặn mòi của Thái Bình Dương và vẻ cao ngạo, thâm u của rặng Andes, tạo nên những độc đáo về chất lượng.

Những cái tên làm nên thương hiệu của rượu vang Chile

Rượu vang Chile, thuộc nhóm rượu vang Tân Thế giới, tuy khá mới nhưng đã tạo được thương hiệu trên thị trường rượu vang thế giới. Cùng điểm danh một số loại rượu vang góp phần làm nên thương hiệu của rượu vang Chile dưới đây.

Top 3 loại rượu vang Pháp ngon nhất thế giới

Được mệnh danh là “xứ sở rượu vang”, Pháp là quốc gia đứng đầu trong việc cho ra đời những sản phẩm rượu vang Pháp cao cấp chinh phục được trái tim của những tín đồ sành vang toàn thế giới.