Tại sao người Châu Âu nhất là ở nước Ý người ta lại tư thù với nho Camenere ?

Camenere một giống nho được gọi là tổ của nho Merlot và một vài loại nho làm nên rượu nho khác ( do nhà nghiên cứu về ngành công nghiêp làm rượu nho jean Boursiquot xác nhận qua kiểm tra DNA). Đây là nho sản xuất ra những dòng rượu vang nổi tiếng đến từ đại diện Bordeaux của nước Pháp từ rất lâu đời. Nó là loại nho làm lên những chai rượu vang tên tuổi của nhà Haut- bailly, Brane - cantenac, chateaux Claribes... nhưng đến năm 1860 đại dịch rệp phylloxera đã tàn phá chúng những cây nho ông tổ này gần như bị loại bỏ khỏi ruộng đồng. Nho Camenere có sức đề kháng kém, khả năng chịu sâu bệnh kém. Người ta có giữ chúng bằng kỹ thuật cắt ghép lai tạo như giống merlot hay cabernet nhưng không được đáp ứng.


Camenere được Doanh nhân Chile mang về nước trồng và chăm sóc, một điều bất ngờ thật tuyệt vời vì chính thổ nhưỡng và khí hậu nơi đây lại cho ra những cây nho camenere xanh tốt và sai quả. Bàn tay lao động sáng tạo của người nông dân chile đã viết lên một kỳ tích cho Camenere. Họ đưa những vây nho này vào giữa những vườn nho lớn nhằm hạn chế tác động từ môi trường và tránh sâu bệnh. Từ đây những bản chất tốt đẹp nhất của giống nho tổ này được phát huy lên đỉnh cao. Với đặc tính thịt dày vỏ sậm, thu hoạch muộn để tận dụng tối đa sự quang hợp ánh nắng nam mĩ tạo ra camenere mang lại những kết quả rượu vang luôn có màu đỏ đậm, trung tính, điều làm nên hương vị của những chai Carmenere Chile thượng hạng chính là vị ớt chuông rõ nét, hương quả mọng với thành phần chính là mận thay vì berry. Khi rượu đã có vị ngon thì khó có thể tìm thấy một thứ vang nào khác tuyệt như thế. Giống nho Carmenere Chile này có mức độ cô đặc rất cao nó tạo ra thứ rượu vang dễ kết hợp với đồ nướng một món ăn được nhiều người yêu thích.
Sự thành công trong canh tác của người làm rượu vang, sự lao động sáng tạo cùng sự phù hợp của thiên nhiên nơi đây đã làm lên điều kỳ diệu bất tử cho loại nho tổ này. chính sự tuyệt vời trong phẩm chất của những chai rượu vang camenere làm từ chile đã khiến người dân " bảo thủ" châu âu ghét bỏ thậm chí những người Ý còn cấm dùng.
Thật may mắn, thật vui với những tín đồ rượu vang chúng ta, chúng ta thầm cảm ơn những Doanh nhân tâm huyết của chile, những người nông dân kiến tạo đã giữ dìn và phát triển giống nho tổ này để hôm nay mỗi tác phẩm rượu vang tuyệt hạng của thế giới, của Chile dù là đơn thùng hay phối trộn ta đều thấy sự có mặt của camenere nồng nàn đắm say này

Công ty TNHH Ánh Vang chúng tôi tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong công cuộc tìm kiếm các sản phẩm chất lượng đến từ các nước :Chile, Pháp ,Ý,Tây ban nha, Hungary ,... để phục vụ quý khách một cách tốt nhất !!!

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả